Home Review Bất Động Sản Novaland đề xuất ý tưởng quy hoạch khu du lịch Hồ Tà Đùng rộng 23.500 ha

Novaland đề xuất ý tưởng quy hoạch khu du lịch Hồ Tà Đùng rộng 23.500 ha

by Toàn Cảnh BĐS

Nhận thấy nhiều tiềm năng còn chưa được khai phá, nhiều nhà đầu tư lớn đang bắt đầu đặt chân tới Đắk Nông, tiêu biểu như mới đây vào ngày 13/1/2022, Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va và Công ty Cổ phần Đầu tư Đất Tâm đã có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực Huyện Đắk Glong và Vườn quốc gia Tà Đùng. Tham gia buổi báo cáo có sự góp mặt của ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, các đại diện của Sở ban ngành tỉnh cùng Đại diện của Liên danh.

Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch, khu đô thị sinh thái và các ngành dịch vụ khác tại tỉnh Đắk Nông tại các khu vực Công viên địa chất toàn cầu, Vườn quốc gia Tà Đùng,… Liên danh đã trình bày ý tưởng về một dự án khu du lịch quy mô lớn, tạo nhiều sản phẩm vui chơi giải trí cộng đồng, du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm; du lịch sinh thái, tâm linh, …

Dự án có quy mô khoảng 23.500 ha với 7 phân khu tượng trưng cho 7 vị thần huyền thoại với các tiện ích cùng chuỗi lưu trú được đặt để khéo kéo theo khái niệm cân bằng: động và tĩnh. Được lấy cảm hứng từ hình ảnh châu Âu hoa lệ trên cao nguyên, dựa trên tự nhiên và văn hóa của khu vực hướng đến phát triển bền vững, đây sẽ là một trong những Dự án trọng điểm với cụm sân Golf độc đáo trên núi cùng những trải nghiệm nguyên sơ, ấn tượng, mới mẻ hiếm nơi nào có được.

“Chúng tôi tin tưởng rằng vị trí địa lý chiến lược và các tiềm năng thiên nhiên của Đắk Nông sẽ là tiền đề cơ bản và quan trọng để Đắk Nông trở thành một mắt xích quan trọng trong khu vực, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà trong tương lai gần, trở thành trung tâm phát triển kinh tế năng động của khu vực Tây Nguyên”, đại diện Liên danh phát biểu tại buổi báo cáo.

Liên danh cũng chia sẻ mong muốn cùng với tỉnh Đắk Nông tiếp tục nghiên cứu đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối liên vùng, phát triển kinh tế du lịch; đóng góp cho ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động và nâng cao mức sống của cộng đồng.

“Dự án sẽ là động lực phát triển của ngành du lịch của Tà Đùng nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Ý tưởng xuyên suốt đề án vừa trình bày là Dự án sẽ quảng bá cho tiềm năng du lịch phong phú của Tà Đùng, khai thác tối đa vẻ đẹp cảnh quan nơi đây mà vẫn có thể giữ gìn, phát huy nét đẹp của văn hóa bản địa.”, Đại diện liên danh chia sẻ thêm.

Liên danh cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện đồ án, đảm bảo trình tự đầu tư theo luật định, cam kết đồng hành cùng tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới, góp phần đưa Đắk Nông trở thành một điểm đến mới hấp dẫn, độc đáo,… trên bản đồ du lịch, đầu tư của cả nước và quốc tế.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) là Thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Bất động sản tại Việt Nam, với quy mô tổng tài sản đạt 184.000 tỷ đồng tính đến cuối tháng 9/2021. Đến nay, Novaland đã và đang đầu tư, phát triển hơn 50 dự án bất động sản, đã và đang phát triển 60.000 sản phẩm bất động sản, cùng hàng trăm tiện ích du lịch – giải trí – văn hóa – chăm sóc sức khỏe đang xây dựng tại Tp.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam.

Novaland đang cùng với các thành viên chủ chốt của NovaGroup là Nova Service và Nova Consumer xây dựng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm bất động sản cho nhà đầu tư, nâng tầm chất lượng sống cho cư dân và du khách. Novaland cũng đang tiếp tục tìm kiếm mở rộng thị trường sang nhiều vùng đất tiềm năng, góp phần biến những mảnh đất còn ngủ yên thành những Điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Nguồn dẫn: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Đăk Nông

Có thể bạn thích