Home Review Bất Động SảnDự án mới Điền Phúc Thành và Rio Land: Nhận cọc giữ chỗ của hàng trăm khách hàng khi dự án MT Eastmark City mới chỉ là bãi đất trống

Điền Phúc Thành và Rio Land: Nhận cọc giữ chỗ của hàng trăm khách hàng khi dự án MT Eastmark City mới chỉ là bãi đất trống

by Toàn Cảnh BĐS

Điền Phúc Thành là một công ty nằm trong top đầu của giới bất động sản với những dự án ở vị trí đắc địa. Còn Rio Land là nhà phân phối hàng loạt dự án ở, trong đó nhiều dự án thuộc về Điền Phúc Thành và các doanh nghiệp liên quan đến các công ty anh em.

Anh em thương gia Điền Phúc Thành …

Điền Phúc Thành được thành lập vào 1/4/2004 có tên đầy đủ là Công ty TNHH Xây dựng & Kinh doanh Nhà Điền Phúc Thành. Người đại diện pháp luật là Nguyễn Minh Tâm, được cấp giấy phép hoạt động vào 19/2/2004. Điền Phúc Thành tọa lạc tại 162 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây , Thủ Đức.

Tính đến tháng 1/2017, vốn điều lệ công ty đạt 450 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông gồm: Lê Văn Lực (50%), Nguyễn Minh Tâm (50%).

Tên tuổi Điền Phúc Thành gắn liền với doanh nhân Nguyễn Minh Tâm. Ngoài vai trò cổ đông lớn, ông có thời gian dài là người đại diện theo pháp luật, Tổng Giám đốc Điền Phúc Thành trước khi nhường các vai trò này cho ông Lê Văn Chiến vào năm 2019.

Dù rút lui khỏi vai trò lãnh đạo trực tiếp, nhưng tính đến tháng 9/2019, ông Tâm vẫn nắm 45% vốn Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Minh Thông (giá trị vốn góp 180 tỷ đồng) cùng với ông Lê Văn Lực (50% – giá trị vốn góp 200 tỷ đồng) và ông Nguyễn Minh Thông (5% – giá trị vốn góp 20 tỷ đồng). Ông Tâm có hộ khẩu thường trú tại trụ sở của Điền Phúc Thành.

Nguyễn Minh Tâm và Nguyễn Minh Thông còn tiếp tục tham gia tại Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Tân Phú (thành lập năm 2001) cùng với những nhân vật thuộc nhóm Rio Land là bà Trương Ngọc Linh và Trương Thị Ngọc Trinh.

Là doanh nghiệp có bề dày hoạt động trong lĩnh vực địa ốc, nhóm Điền Phúc Thành nắm trong tay nhiều dự án đáng chú ý. Ngoài các dự án đã đề cập ở phần trên, Điền Phúc Thành là chủ đầu tư dự án công viên nghĩa trang cao cấp Phúc An Viên tại phường Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức (diện tích 186.539,1m2); Khu nhà ở phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP.HCM (diện tích 149.391,7 m2)…

CTCP Đầu tư Bất động sản Rio Land thành lập vào tháng 1/2015. Rio Land được biết đến là đơn vị phân phối thành công nhiều dự án căn hộ ở TP.HCM như: Centana Điền Phúc Thành, Centana Thủ Thiêm, dự án Thủ Thiêm Dragon, dự án Ricca…

… Và chị em nhà Trương Ngọc tại Rio Land

Sự hình thành và phát triển của Rio Land gắn liền với hình ảnh Tổng Giám đốc Trương Thị Ngọc Trinh. Bà thường chia sẻ phương châm kinh doanh, cũng như những định hướng trong tương lai của Rio Land.

Dù vậy, người có tiếng nói thực sự tại Rio Land là bà Trương Ngọc Linh khi nắm các vị trí cấp cao người đại diện theo pháp luật, kiêm Chủ tịch HĐQT.

Ngoài Rio Land, các bà Trương Thị Ngọc Trinh, Trương Ngọc Linh còn cùng với Trương Ngọc Diễm, Trương Ngọc Phương góp vốn tại nhiều công ty.

Cụ thể, bà Trương Thị Ngọc Trinh, Trương Ngọc Linh, Trương Ngọc Phương góp vốn thành lập CTCP TLGroup (vốn điều lệ 20 tỷ đồng) vào tháng 5/2019 với tỷ lệ 45:45:10. Hai tháng sau (tháng 7/2019), 3 cổ đông này thành lập CTCP Đầu tư RioGroup (vốn điều lệ 20 tỷ đồng) với tỷ lệ tương tự.

Đến tháng 11/2019, ba người này tiếp tục song hành thành lập CTCP Dịch vụ Bất động sản RIO 5S (vốn điều lệ 20 tỷ đồng) với tỷ lệ lần lượt là 40:40:20.

Tháng 5/2019, Trương Thị Ngọc Trinh, Trương Ngọc Linh, Trương Ngọc Phương góp vốn thành lập Công ty TNHH Eastern Sun Capital Group vốn điều lệ 100 tỷ đồng với tỷ lệ 47:47:6.

Trong khi đó, Công ty TNHH Xây dựng Châu Á Ascon, vốn điều lệ 3,6 tỷ đồng, được thành lập tháng 10/2015 với cơ cấu cổ đông gồm: Trương Ngọc Diễm (34%), Trương Ngọc Phương (33%) và Lê Huy Vũ (33%).

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Tân Phú, thành lập năm 2001. Đây có thể coi là một trong các mối lương duyên giữa nhóm Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Điền Phúc Thành và Rio Land.

Tính đến tháng 10/2019, vốn điều lệ Tân Phú đạt 300 tỷ đồng với cơ cấu cổ đông gồm: Nguyễn Minh Thông (10%), Nguyễn Minh Tâm (40%) – các thể nhân có liên hệ đến nhóm Điền Phúc Thành và các bà Trương Ngọc Linh (25%), Trương Thị Ngọc Trinh (25%) – những doanh nhân họ Trương thuộc nhóm Rio Land như đã biết.

Rio Land còn là đơn vị phân phối loạt dự án do nhóm Điền Phúc Thành nắm như dự án D’LUSSO Emerald (phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM – quy mô 11.513 m2 – chủ đầu tư Địa ốc Minh Thông), dự án Ricca (phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức – quy mô 12.657 m2 – chủ đầu tư Nhà Tân Phú), MT Eastmark City (phường An Phú, Thủ Đức – quy mô 23.737,2 m2 – chủ đầu tư Điền Phúc Thành); Precia (phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM – quy mô 7.156,4 m2 – chủ đầu tư Địa ốc Minh Thông).

MT Eastmark City: Pháp lý chưa xong đã nhận cọc

Một trong những dự án mà Điền Phúc Thành và Rio Land đang phối hợp là dự án MT Eastmark City.

MT Eastmark City nằm sâu ở phía quận 9 cũ. Dự án có quy mô 20 ha, 7 tháp, cao 22 tầng, tung ra thị trường khoảng 1.720 căn hộ. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành, đơn vị phát triển dự án là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Rio Land.

Dù pháp lý dự án chưa đầy đủ khu đất dự án mới chỉ là bãi đất trống, vừa mới được quây tôn mới đâ nhưng từ giữa tháng 11-2021 đến nay, Rio Land đã thu tiền đặt cọc giữ chỗ của hàng trăm khách hàng. Thời gian này, các sàn phân phối F1 cũng bắt đầu chào dự án đến với khách hàng. Ngày 6/12, Rio Land và đại diện 10 đại lý phân phối mới chính thức ký kết hợp tác phân phối chiến lược dự án MT Eastmark City.

Vị trí dự án

Nguồn dẫn: TƯỜNG LAM/ Kinh doanh & Tiêu dùng

Link bài gốc: https://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/bat-dong-san/dien-phuc-thanh-va-rio-land58-song-kiem-hop-bich-giua-hai-nhom-doanh-nhan-1505.html

Có thể bạn thích