Home Review Bất Động Sản Dự án Summerland Mũi Né tiến độ đến đâu?

Dự án Summerland Mũi Né tiến độ đến đâu?

by Toàn Cảnh BĐS

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có thông báo xác nhận 8 lô đất xây dựng nhà ở riêng lẻ khu thấp tầng NP11 (từ NP11-07 đến NP11-14) thuộc dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch tại phường Phú Hài, TP Phan Thiết (tên thương mại Mũi Né Summerland Resort) đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho từng lô đất thuộc trường hợp đủ điều kiện về các điều kiện cấp phép xây dựng để miễn giấy phép xây dựng và đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết có trách nhiệm thực hiện đảm bảo đầy đủ về trách nhiệm của chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản theo quy định tại Điều 13 Luật Kinh doanh bất động sản ngày 25 tháng 11 năm 2014.

Doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết khi ký Hợp đồng với khách hàng, chủ đầu tư có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng bảo lãnh cho bên mua theo quy định tại Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản ngày 25 tháng 11 năm 2014.

Ngoài ra, chủ đầu tư không được huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được vượt quá 95% giá trị hợp đồng trước khi khách hàng được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đảm bảo theo quy định.

Trước đó, Sở này đã có thông báo về điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai và miễn giấy phép xây dựng đối với 477 lô đất xây dựng nhà ở riêng lẻ khu thấp tầng thuộc sự án Mũi Né Summerland Resort.

Liên quan đến dự án nói trên, ngày 14/5/2019, Sở Xây dựng tình này đã có văn bản số 1284 chấn chỉnh việc giao dịch mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Mũi Né Summer Land.

Văn bản cho biết, qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Mũi Né Summer Land cho thấy, hiện chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, trong khi các hình thức này không được quy định trong luật nhà ở, luật kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Trước việc kinh doanh bất động sản trái quy định, vi phạm pháp luật, sự việc đều có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội tại địa phương, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Công ty TNHH đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, Mũi Né Summerland Resort là tổ hợp giải trí và tiệc tùng theo mô hình Las Vegas, Macau thu nhỏ có quy mô hơn 31,5 ha tại trung tâm Phan Thiết. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar – beer club, không gian tiệc tùng lớn bậc nhất tại Phan Thiết. Tất cả được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án. Theo chủ đầu tư, khách du lịch sẽ phải mất cả tuần để khám phá hết tổ hợp này.

Đặc biệt, tại dự án này, Phan Thiết sẽ có một nhà hát lớn chuyên biểu diễn các show diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống lớn tầm cỡ cấp quốc gia, giới thiệu văn hóa Bình Thuận đến với bạn bè quốc tế… Đây cũng là siêu dự án có vị trí đắc địa bậc nhất tại Phan Thiết khi nằm ngay trung tâm thành phố, ngay sát bên cạnh sân golf 18 lỗ Sealink lớn nhất miền Trung.

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2019 tại Bình Thuận, dự án đã chính thức được chính quyền Bình Thuận trao giấy chứng nhận đầu tư và tiếp đó là phê duyệt quy hoạch 1/500. Đặc biệt, Mũi Né Summerland được cấp quyền sở hữu lâu dài, một ưu thế rõ rệt khi so với nhiều dự án du lịch chỉ được giao đất 50-70 năm.

Tiềm năng khai thác kinh doanh và năng lực quản lý, vận hành dự án của chủ đầu tư Mũi Né Summerland còn được “bảo chứng” khi Hưng Lộc Phát là tập đoàn đa ngành trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, vật liệu xây dựng. Hiện Hưng Lộc Phát đang đầu tư nhiều dự án lớn tại TPHCM được khách hàng đánh giá cao như Hưng Phát Silver Star, The Golden Star, Green Star Sky Garden…

Tổ hợp Mũi Né Summerland Resort do Công ty CP Đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát phát triển với mong muốn phát triển dự án thành không gian tiệc tùng lớn bậc nhất tại Phan Thiết. Hiện dự án đã hoàn tất công tác san lấp mặt bằng, xây dựng, dải nhựa các tuyến đường nội bộ và đang tiến hành thi công móng cọc phân khu thấp tầng. Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, toàn bộ khu đất của dự án trước đây cỏ mọc ngút người với những đồi cát nhấp nhô, giờ đã bằng phẳng, trở thành một đại công trường ven biển. 12 giờ trưa, 30 chiếc máy ủi, máy xúc, cùng gần 300 kỹ sư, công nhân vẫn thi công hối hả. Cái nắng của đất Mũi Né không làm không khí thi công chùn lại.

Hưng Lộc Phát Corp đang đẩy mạnh thi công khu công viên nước Summerland hiện đại bậc nhất Phan Thiết, tích hợp hàng trăm trò chơi cảm giác mạnh và giải trí, được tư vấn thiết kế, vận hành bởi các tập đoàn quốc tế uy tín. Khu công viên nước đầu tiên tại Phan Thiết, Summer Ocean Park thuộc khu đô thị nghỉ dưỡng và giải trí Mũi Né Summerland tọa lạc trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, có quy mô 31,5ha. “Lấy ý tưởng từ Rồng Thanh Long là linh vật của dự án, Hưng Lộc Phát muốn phát triển một khu công viên nước không chỉ quy mô, hiện đại, mà còn mang những nét đặc trưng riêng biệt của vùng đất nhiệt đới Bình Thuận, tạo nên những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho du khách”, đại diện Hưng Lộc Phát cho biết.

Hưng Lộc Phát Corp dự kiến sẽ chi cả nghìn tỉ đồng để phát triển khu công viên nước này, tích hợp đầy đủ các trò chơi cảm giác mạnh và giải trí đầu tiên tại Bình Thuận. Bao quanh công viên nước là chuỗi trung tâm thương mại, tổ hợp ẩm thực biển và fastfood. Dự kiến khi đi vào hoạt động trong 2 năm tới, mỗi năm khu công viên nước này sẽ đón khoảng 3 triệu khách du lịch. Tại tổ hợp công viên nước với sức chứa lên đến 4.500 người, lần đầu tiên khách du lịch sẽ được trải nghiệm những trò chơi cảm giác cực mạnh, những đợt tăng tốc đột ngột, những cú rơi tự do với: boomerang khổng lồ, đường trượt 6 làn dốc đứng cao, lướt sóng rồng, hố trượt tử thần, dòng sông sóng thần,…Tính sơ bộ, tổng cộng toàn bộ hệ thống ống trượt mạo hiểm của công viên này dài hàng ngàn mét.

Được biết, Hưng Lộc Phát dự kiến sẽ đưa các hạng mục tiện ích của Mũi Né Summerland vào hoạt động trong năm 2021. Khi hoàn thành, ngoài khu công viên nước Summer Ocean Park, Mũi Né Summerland còn sở hữu chuỗi tiện ích đặc biệt như: tuyến phố đi bộ hơn 2.000m; quảng trường Summer Square; khu ẩm thực đa quốc gia; khu shopping, chuỗi công viên đa chủ đề… Tất cả sẽ biến Mũi Né Summerland thành một điểm đến hấp dẫn khó cưỡng dành cho mọi du khách.

Chỉ một thời gian ngắn nữa, không khí hội hè nhộn nhịp như Pattaya hay LasVegas sẽ hiện diện tại Mũi Né Summerland. Du khách đến đây không chỉ đơn thuần nghỉ dưỡng mà còn để trải nghiệm những khoảnh khắc bùng cháy và đầy màu sắc. Theo đánh giá của một chuyên gia địa ốc, Mũi Né Summerland thu hút đông đảo khách hàng nhờ những ưu thế riêng. Trong những đợt mở bán gần đây, giỏ hàng của chủ đầu tư công bố đều nhanh chóng được thị trường hấp thụ và tạo nên những đợt sóng cho cả thị trường BĐS Phan Thiết.

Ngoài dự án đình đám tại Phan Thiết, Hưng Lộc Phát còn được biết tới là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản như Hưng Lộc Phát Complex (7.438m2, 440 căn, cao 24 tầng, tại TP. HCM), Hưng Phát 1 (4 khối 17 tầng, Tp. HCM), The Blue Star (37.170 m2, 1600 căn). Cập nhật tới tháng 2/2018, Hưng Lộc Phát tăng mạnh quy mô vốn điều lệ lên mức 1.200 tỷ đồng.

Hệ sinh thái của doanh nhân Nguyễn Dư Lực còn có nhiều pháp nhân khác như: CTCP Đầu tư phát triển năng lượng Hưng Lộc Phát, CTCP Vận tải dầu khí Việt Hải Dương, Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Việt Hải Dương, Công ty TNHH Sản xuất đá Phú Mỹ, Công ty TNHH Xây dựng & Sản xuất Hưng Lộc Phát. Các pháp nhân này hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nổi bật hơn cả là lĩnh vực năng lượng (với các nhà máy Thủy điện Đa Dâng 3, Thủy điện Quảng Sơn) và vật liệu xây dựng (với nhà máy sản xuất đá Granite tại Khánh Hòa).

Có thể bạn thích

Leave a Comment