Home Review Bất Động Sản Ninh Thuận: Sân golf Nara Bình Tiên quy mô 190ha chính thức đi vào hoạt động

Ninh Thuận: Sân golf Nara Bình Tiên quy mô 190ha chính thức đi vào hoạt động

by Toàn Cảnh BĐS

Ngày 17/4/2022, Nara Bình Tiên Golf Club – “trái tim” của dự án bất động sản nghỉ dưỡng Nara Bình Tiên (Nara Binh Tien Golf & Beach Resort – tên trước đây là Dự án khu du lịch Bình Tiên) sẽ chính thức khánh thành. Đây là sân golf đầu tiên tại tỉnh Ninh Thuận, do Trung Nam Group làm chủ đầu tư, được thiết kế bởi hai nhà thiết kế sân golf nổi tiếng thế giới thuộc Golfplan; có vị trí đắc địa khi sở hữu tầm nhìn bao quát, hùng vĩ với sườn núi thoải, rặng rừng xanh kéo dài toàn bộ phía tây và hướng nhìn phía bắc vô tận ra Biển Đông.

Nara Bình Tiên Golf Club với quy mô lên đến 190.4ha tại thôn Bình Tiên, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Về tổng thể, Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Nara Bình Tiên có vị trí đắc địa khi nằm ngay trung tâm của vùng biển “Tứ Bình” (bốn vùng biển đẹp), cũng như tọa lạc tại trung tâm của tứ giác du lịch miền Trung (Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa).

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn về tiện nghi của Nara Bình Tiên Golf Club đó là sân golf được trang bị đầy đủ hệ thống tiện nghi thao tiêu chuẩn của sân tập Golf quốc tế. Trong đó, sân golf được thiết kế nhiều hồ nước lớn vừa để trữ nước cho mùa khô, vừa tạo vẻ hoang sơ tự nhiên. Ngoài ra, sân cỏ Platinum TE từ Atlas Turf International được dùng để xử lý nguồn nước ô nhiễm.

Bên trong Club House có 3 tầng với nội thất được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn 5 sao với sức phục vụ gần 400 khách, sẵn sàng phục vụ các giải thi đấu golf trong nước và quốc tế cũng như các sự kiện thể thao, xúc tiến thương mại – du lịch ngay tại đây. Đặc biệt, phòng đa năng rộng đến 172m² với tầm nhìn bao quát ra sân golf, đường bờ biển và nhà hàng 200 chỗ với tầm nhìn ngoạn mục ra sân golf cũng như bờ biển. Không những thế, hệ sinh thái của sân golf còn có không gian thư giãn, ăn uống ngoài trời để du khách có thể tận hưởng gió trời, trở thành không gian lý tưởng để giao lưu giữa các golfer.

Trong giai đoạn II, từ năm 2023 – 2024, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện, đưa vào khai thác vận hành khách sạn gofl chuẩn 5 sao, khách sạn biển, khu vui chơi giải trí hỗn hợp chuẩn 6 sao và công trình dịch vụ công cộng. Chủ đầu tư cũng sẽ đưa vào hoạt động khách sạn mũi Cà Tiên chuẩn 6 sao và các khu biệt thự loại đặc biệt, nhà phố thương mại.

Theo đề án phát triển du lịch Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, Bình Tiên – Vĩnh Hy được quy hoạch sẽ là khu vực du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với những khám phá độc đáo từ tiềm năng vẻ đẹp hoang sơ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, từ 3 năm trước, UBND tỉnh Ninh Thuận đã giao cho Trung Nam Group tiếp tục triển khai đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng quy mô khá lớn tại Bình Tiên.

Được biết, ngày 12/3/2011, tại thôn Bình Tiên, xã Công Hải (Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận), Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên chính thức phát lệnh khởi công dự án khu du lịch Bình Tiên. Cần lưu ý rằng, trước khi rục rịch thi công trở lại vào nửa đầu năm nay, khu du lịch Bình Tiên đã được gia hạn tới 4 lần, từng bị chính quyền địa phương nhiều lần đánh tiếng thu hồi.

Theo kế hoạch, dự án được chia làm 2 giai đoạn để thực hiện. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ đồng loạt thi công các hạng mục: tổ hợp khách sạn trung tâm InterContinental, sân golf quốc tế 18 lỗ, cảng tàu đón khách du thuyền. Thời gian thi công trong vòng 18 tháng (kể từ ngày phát lệnh thi công), đến quý IV/2012 sẽ khánh thành đưa vào hoạt động.

Tuy nhiên, sau hơn 13 năm xây dựng và trải qua 6 “đời” chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, dự án khu du lịch Bình Tiên hiện mới chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1, sau khi được Trung Nam Group hồi sinh. Với quy mô lớn, sau khi đi vào hoạt động, khu du lịch Bình Tiên sẽ đóng góp đáng kể cho thu ngân sách tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động ở địa phương.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã yêu cầu các sở ngành tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư thực hiện dự án, sớm đưa các hạng mục đi vào hoạt động ngay trong năm 2022 và đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, thực hiện đúng cam kết.

Nguồn dẫn: Minh Tú/ Tạp chí Đầu tư Tài chính

Link bài gốc: https://vietnamfinance.vn/ninh-thuan-san-golf-nara-binh-tien-quy-mo-190ha-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-20180504224267594.htm

Có thể bạn thích