Home Toàn cảnh Lâm Đồng: Chưa đủ cơ sở thẩm định Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch núi Sapung

Lâm Đồng: Chưa đủ cơ sở thẩm định Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch núi Sapung

by Toàn Cảnh BĐS

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh về việc đề nghị thẩm định và phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, dự toán lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch núi Sapung, TP. Bảo Lộc.

Căn cứ khoản 4 Điều 28 của Luật Quy hoạch đô thị 2009, Sở Xây dựng của tỉnh này cho rằng đồ án quy hoạch chung thành phố thuộc tỉnh, thị xã đã được phê duyệt là cơ sở để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu vực và lập dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khung trong đô thị mới.

Chính vì vậy, đồ án Quy hoạch chung TP. Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 được phê duyệt là cơ sở để lập, trình thẩm định và phê duyệt nhiệm vụ, đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch núi Sapung.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, đồ án Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 hiện nay đã được Sở này thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt. Qua đó, dự án chưa đủ cơ sở để tổ chức thẩm định và trình phê duyệt nhiệm vụ, dự toán lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch núi Sapung theo quy định.

Để tháo gỡ khó khăn, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh liên hệ Trung tâm phục vụ hành chính công để nhận hồ sơ và trình thẩm định, phê duyệt sau khi đồ án Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 được UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Theo VietnamFinance tìm hiểu, dự án có diện tích hơn 432,3ha đất, với vị trí nằm tại xã Lộc Châu, Đại Lào, thành phố Bảo Lộc và một phần ở xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Để thực hiện dự án, vào hồi tháng 1, dự án được Tập đoàn Hưng Thịnh gửi văn bản cho các cơ quan chức năng, đề xuất thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái, golf và cáp treo núi Sapung.

Nguồn dẫn: Tấn An/ Tạp chí Đầu tư Tài chính

Link bài gốc: https://vietnamfinance.vn/lam-dong-chua-du-co-so-tham-dinh-quy-hoach-phan-khu-ty-le-12000-khu-du-lich-nui-sapung-20180504224267925.htm

Có thể bạn thích