Home Hạ Tầng - Giao Thông Khánh thành cầu Thủ Thiêm 2

Khánh thành cầu Thủ Thiêm 2

by Toàn Cảnh BĐS

Từ hôm nay (28/4), người dân có thể đi qua cầu Thủ Thiêm 2 để di chuyển từ quận 1 đến TP Thủ Đức.

Sáng 28/4, cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm quận 1 và TP Thủ Đức được khánh thành. Công trình hoàn thành sau 7 năm thi công, rút ngắn hành trình đi lại của người dân giữa 2 đầu thành phố.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty CP Đại Quang Minh (nhà đầu tư), cho biết với vị trí vàng trên sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn, trở thành biểu tượng mới của TP.HCM sau khi đưa vào sử dụng. “Trải qua nhiều khó khăn về mặt bằng, dịch Covid-19 và nhiều khó khăn thách thức tưởng chừng như không vượt qua được. Tuy nhiên cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày Thống nhất đất nước”, ông Trần Bá Dương phát biểu.

Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế kiến trúc dây văng, quy mô 6 làn xe với tổng chiều dài 1.465 m. Trong ảnh, lực lượng CSGT TP.HCM (PC08) đảm bảo giao thông trên cầu trong thời gian nghi thức thông xe diễn ra.

Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách từ TP Thủ Đức tới Trung tâm TP. Đây cũng là tuyến đường chia sẻ áp lực giao thông với các tuyến đường hiện hữu, nhất là đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Nguồn dẫn: Chí Hùng – Thư Trần/ Zing News

Link bài gốc: https://zingnews.vn/khanh-thanh-cau-thu-thiem-2-post1312740.html

Có thể bạn thích