Home Review Bất Động Sản FLC công bố hơn 30 dự án nghỉ dưỡng quy mô hàng tỷ USD dự kiến triển khai và ra mắt năm 2022

FLC công bố hơn 30 dự án nghỉ dưỡng quy mô hàng tỷ USD dự kiến triển khai và ra mắt năm 2022

by Toàn Cảnh BĐS

Tập đoàn FLC vừa thông tin loạt dự án dự kiến được triển khai và ra mắt trong năm 2022 với tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD, phần lớn trong đó thuộc loại hình đô thị, du lịch nghỉ dưỡng tại các thị trường trọng điểm như Quảng Ninh, Quảng Bình, các tỉnh Tây Nam Bộ…

FLC tập trung đầu tư vào miền Bắc với thị trường chiến lược tại tỉnh Quảng Ninh

Thông tin mới đây từ Tập đoàn FLC, doanh nghiệp đặt trọng tâm phát triển các dự án trong năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh với gần 30 dự án đang được nghiên cứu đầu tư.

Bên cạnh hai dự án đang được triển khai là Quần thể FLC Hạ Long, Khu đô thị FLC Tropical City Ha Long, công ty cũng cho biết kế hoạch khởi công các dự án như Khu đô thị mới Ninh Dương – Móng Cái, Khu dịch vụ thương mại Cảng Cái Rồng, Khu đô thị kết hợp dịch vụ tại phường Hồng Hải, Hồng Hà… trong năm 2022.

Ngoài ra, FLC vừa đưa vào khai trương giai đoạn 2 của quần thể FLC Vĩnh Phúc (quy mô tổng dự án 216 ha, tổng vốn đầu tư 22.000 tỷ đồng). Giai đoạn 3 đang được tiếp tục triển khai trong năm 2022 và dự kiến sẽ đi vào vận hành trong năm 2023.

Tại Hà Nội, dự án Khu đô thị FLC Premier Parc với tổng vốn gần 3.000 tỷ đồng hiện đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật chung, đang thi công các dãy shophouse, shop villa và chuẩn bị triển khai khối chung cư Hausman.

Công ty cũng tiết lộ sẽ ra mắt một số dự án đô thị khác tại Vĩnh Phúc, Thanh Trì (Hà Nội), Nam Định trong tương lai.

Tại khu vực Đông Bắc – Tây Bắc, công ty đã cho khởi công hai dự án nghỉ dưỡng, gồm Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại TP Việt Trì (quy mô gần 250 ha, tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng) và Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang (quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng).

Ngoài ra, ở tỉnh Hòa Bình, FLC cũng có kế hoạch khởi công hạng mục sân golf thuộc Khu du lịch nghỉ dưỡng Thung Nai (quy mô gần 1.000 ha) vào quý II năm nay. Nhiều dự án khác tại TP Hòa Bình và huyện Mai Châu cũng đang được FLC nghiên cứu lập quy hoạch.

Loạt dự án đô thị nghỉ dưỡng quy mô hàng nghìn ha tại Quảng Bình, Tây Nguyên…

Ở thị trường miền Trung, các tỉnh như Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định,…cũng là khu vực đầu tư trọng điểm của FLC với các dự án FLC Quảng Bình (quy mô 2.000 ha, tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng), các dự án thành phần thuộc quần thể FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa, quy mô quần thể 200 ha, tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng), dự án Khu đô thị, khu du lịch sinh thái ven Sông Mã (Thanh Hóa, quy mô trên 117 ha)…

Nhiều dự án đô thị tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi… cũng đã được FLC lên kế hoạch triển khai trong năm 2022.

Tại khu vực Tây Nguyên, FLC vừa cho ra mắt dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái FLC Gia Lai với quy mô khoảng 500 ha. Hợp phần đô thị sinh thái tại dự án này, gồm các sản phẩm biệt thự và liền kề được cho biết sẽ triển khai trong đầu năm 2022.

Ngoài ra, tại khu vực này, FLC còn sở hữu hai dự án Khu đô thị FLC Legacy Kontum và Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở FLC Hilltop Gia Lai.

Không chọn thành phố lớn hay đô thị vệ tinh, mục tiêu thị trường miền Nam của FLC là các tỉnh Tây Nam Bộ

Ở thị trường miền Nam, trong khi các đại gia bất động sản khác chọn đặt chân tại khu vực TP HCM và các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…, các dự án của FLC tập trung yếu ở các tỉnh Tây Nam Bộ như Bạc Liêu, Đồng Tháp, Sóc Trăng…với loại hình đô thị.

Cụ thể, tại Đồng Tháp, dự án Khu đô thị FLC La Vista Sadec (quy mô 15 ha) hiện đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật cơ bản, cảnh quan và xây thô hoàn thiện một số dãy shophouse, liền kề tạo diện mạo hoàn chỉnh và đang tiến hành bàn giao căn hộ cho khách.

Tại Bạc Liêu, FLC đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư nhiều dự án nhà ở như nhà ở mật độ cao Hiệp Thành – Vĩnh Trạch Đông, nhà ở kết hợp quảng trường Vĩnh Trạch Đông và nhà ở kết hợp công viên cây xanh Vĩnh Trạch Đông. Dự kiến nhiều hạng mục trong các dự án này cũng sẽ được khởi động trong năm 2022.

Nguồn dẫn: Hiền Minh/ Doanh nghiệp niêm yết

Link bài gốc: https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/flc-cong-bo-hon-30-du-an-nghi-duong-quy-mo-hang-ty-usd-du-kien-trien-khai-va-ra-mat-nam-2022-432022191121933375.htm

 

Có thể bạn thích