Home Review Bất Động SảnDự án mới Colliers: Nhiều doanh nghiệp IT muốn tuyển cả nghìn kỹ sư, nhu cầu văn phòng tăng mạnh

Colliers: Nhiều doanh nghiệp IT muốn tuyển cả nghìn kỹ sư, nhu cầu văn phòng tăng mạnh

by Toàn Cảnh BĐS

Theo Colliers Việt Nam, sau Covid-19, nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin (IT) đang phát triển rất mạnh mẽ với kế hoạch tuyển dụng 1.000 kỹ sư trong năm 2021. Chính điều này đã khiến nhu cầu văn phòng được nâng cao.

Bà Hân Nguyễn, Giám đốc Dịch vụ văn phòng Colliers Việt Nam, cho biết giữa lúc các ngành kinh tế lao đao, lâm vào suy thoái bởi đại dịch Covid-19 thì ngành IT lại trở thành một ngành “hot” và được chú trọng phát triển.

Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực IT cũng theo đó đang hồi phục nhanh chóng. Nhiều doanh nghiệp mới gia nhập thị trường đang tỏ ra nhạy bén trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng và có chính sách lương thưởng tốt để thu hút nhân sự giỏi. Không ít doanh nghiệp trong số đó đang có kế hoạch tuyển dụng 1.000 kỹ sư IT trong năm 2021. Có doanh nghiệp khác lại đặt mục tiêu mỗi tháng tuyển thêm trung bình 10-20 nhân sự.

Bởi vậy, nhu cầu thuê văn phòng của các công ty trong ngành IT đang ở mức cao trong giai đoạn hiện nay.

Theo Colliers, các doanh nghiệp IT đề cao yếu tố địa điểm, hệ thống kỹ thuật tòa nhà và tiện ích khi thuê văn phòng. Với ngân sách trung bình từ 25 – 35 USD/m2 cho hợp đồng từ 5 năm trở lên, thị trường đang ghi nhận yêu cầu cho thuê đối với các mặt bằng tại các khu công nghệ cao hay các cao ốc tập trung đa phần các doanh nghiệp công nghệ.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu quảng bá, khuếch trương thương hiệu, nhiều doanh nghiệp IT mới đang có nhu cầu thuê văn phòng tại khu vực trung tâm thành phố mà chủ yếu là ở các tòa nhà hạng B.

Ngoài IT, Colliers cũng ghi nhận một số ngành khác cũng đang có nhu cầu thuê văn phòng khá nhiều là tài chính, thương mại điện tử hay bảo hiểm.

Trong một báo cáo liên quan, Savills Việt Nam cũng cho biết trong năm 2020, các doanh nghiệp IT dẫn đầu trong việc mở rộng văn phòng. Theo sát sau là ngành hàng tiêu dùng nhanh và sản xuất.

Sang năm 2021, nhu cầu thuê văn phòng của các công ty trong ngành IT vẫn ở mức cao, bao gồm các lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech), thương mại điện tử, phát triển phần mềm, trung tâm dữ liệu, trung tâm hỗ trợ khách hàng. Trong khi đó, khách sạn và du lịch, các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ Covid-19 sẽ cần ít không gian hơn.

Nguồn cung văn phòng Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục ổn định trong năm 2021 nhưng sẽ đón thêm khoảng 208.000m2 từ 15 dự án chủ yếu thuộc hạng B đến hết năm 2022.

Nguồn cung tương lai đáng kể có thể khiến công suất thuê trung bình giảm đi trong hai năm tới. Về giá thuê, hạng A và B tại Hà Nội được kỳ vọng ​​sẽ tăng trong năm 2021.

Có thể bạn thích

Leave a Comment