Home Review Bất Động SảnTiến độ Cập nhật tiến độ xây dựng các tòa tháp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Cập nhật tiến độ xây dựng các tòa tháp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

by Toàn Cảnh BĐS

Là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí quốc tế đầu tiên tại Ninh Thuận mang đến cho khách lưu trú và chủ sở hữu các tiện ích đẳng cấp 5 sao của khách sạn trong không gian thân thiện, gần gũi như ở nhà. SunBay Ninh Thuận cung cấp 3.300 căn hộ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với 3 tòa tháp Lazurya, Nuvensa, Crystal Holidays dự đoán sẽ là một trong những dự án nổi bật tại thị trường bất động sản Ninh Thuận. Dự án có vị trí ở bãi biển Bình Sơn, đường Yên Ninh, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang, Tháp Chàm. Diện tích đa dạng 60 – 300 m2.

Lấy cảm hứng từ văn hóa Chăm-pa và vũ điệu Apsara, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, 2 tòa tháp chính của dự án những dải lụa óng ả ngay trung tâm công viên biển Bình Sơn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm. Trong mô hình ApartHotel đầu tiên tại Việt Nam, tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển này tạo nên một biểu tượng mới của du lịch Ninh Thuận. Sailing Bay Ninh Chữ là tổ hợp quốc tế quy mô 4.000 phòng tại biển Ninh Chữ. Dự án tạo ra nhiều đột phá cho Ninh Thuận khi lần đầu đem những tinh hoa tiện ích ở Dubai, Hồng Kông, Singapore, Los Angeles về miền sa thảo như: nhà tuyết 8000m2 top 3 thế giới, bến du thuyền, công viên chuyên đề, công viên nước bốn mùa,…

Đáp ứng tiến độ bắt đầu mở đón khách 2 tòa B, C dự án SunBay Park vào tháng 10/2022, Crystal Bay đã chủ động thu xếp nguồn vốn qua phát hành thành công gói trái phiếu trị giá 800 tỷ đồng. Theo đó, ngày 23/12/2021, CTCP Sunbay Ninh Thuận đã chào bán thành công hai lô trái phiếu với tổng giá trị 800 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 23/12/2024. Mục đích phát hành trái phiếu không được công bố.

Sunbay Ninh Thuận được thành lập vào tháng 4/2017, có trụ sở tại Khách sạn Valeria, đường Yên Ninh, Khu phố 3, Phường Mỹ Bình , TP Phan Rang – Tháp Chàm , Ninh Thuận. Thời điểm thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 110 tỷ đồng, bao gồm ba cổ đông là CTCP Đầu tư Bất động sản Thành Đông (52,75%); Giám đốc Nguyễn Hồng Phúc (1%) và ông Nguyễn Văn Cường (46,25%). Trong đó, ông Cường đồng thời là Tổng Giám đốc của của Bất động sản Thành Đông.

Đến ngày 1/4/2021, Sunbay Ninh Thuận đã thực hiện tăng vốn điều lệ lên 770 tỷ đồng. Vị trí Tổng Giám đốc doanh nghiệp hiện nay được đảm nhiệm bởi ông Nguyễn Đức Chi, người đồng thời là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Crystal Bay.

Trên thị trường bất động sản, Sunbay Ninh Thuận được biết đến là chủ đầu tư của tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort tại phường Mỹ Bình, TP Phan Rang – Tháp Chàm. Dự án này được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp chủ trương đầu tư vào tháng 7/2019, bao gồm tòa tháp A cao 55 tầng; tòa tháp B cao 48 tầng; tòa tháp C cao 40 tầng; công trình nhà hàng một tầng và các công trình phụ trợ khác. Tổng vốn đầu tư dự án là 4.779 tỷ đồng.

Báo Bình Thuận dẫn thông tin từ ông Nguyễn Đức Chi cho hay, dự án này được khởi công vào tháng 9/2019. Tính đến 8/9/2021, chủ đầu tư đã tiến hành cất nóc tòa C, còn tòa B chuẩn bị đổ sàn tầng 38. Crystal Bay và các đối tác dự kiến hoàn thiện công trình và đi vào hoạt động vào giữa năm 2022

Quay trở lại với lô trái phiếu của Sunbay Ninh Thuận, một ngày trước khi phát hành trái phiếu, doanh nghiệp đã thế chấp quyền tài sản phát sinh tại tòa tháp B và tháp C của dự án với tổng cộng 1.176 căn hộ.

Cập nhật tiến độ xây dựng dự án tháng 4/2022

Nguồn dẫn: Vietnam Property Forum

Có thể bạn thích