Home Review Bất Động SảnDự án mới Thaiholdings muốn làm cảng vũ trụ du lịch 30.000 tỷ tại Phú Quốc

Thaiholdings muốn làm cảng vũ trụ du lịch 30.000 tỷ tại Phú Quốc

by Toàn Cảnh BĐS

Dự án cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc của Công ty Cổ phần Thaiholdings (HNX: THD) có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 30.000 tỷ đồng và sẽ thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2026.

Ngày 28/12, Công ty Cổ phần Thaiholdings (thành viên của Thaigroup) đã thông qua nghị quyết của hội đồng quản trị về việc đồng ý chủ trương đầu tư dự án cảng vũ trụ du lịch tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, mục tiêu của dự án này là xây dựng phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới. Đồng thời, dự án sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng thế mạnh du lịch của Phú Quốc.

Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là 30.000 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư từ vốn tự có của Thaigroup và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự kiến trong giai đoạn 2022 – 2026.

Trước đó, trong công văn gửi tỉnh Kiên Giang về việc xin nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án này, Thaigroup cho biết ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đã đạt được nhiều bước tiến và mở ra một loại hình du lịch chưa từng có trong lịch sử là du lịch vũ trụ. Một trong những điều kiện chính để phát triển du lịch vũ trụ là xây dựng cảng vũ trụ, là nơi để phóng hoặc nhận tàu vũ trụ.

Cũng theo Thaigroup, hiện tại trên thế giới chỉ có các cường quốc vũ trụ như là Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… là đã xây dựng cảng vũ trụ thương mại. Các nước Đông Nam Á mặc dù nhu cầu đang rất cần thiết nhưng chưa triển khai được.

Thaigroup đánh giá Việt Nam có đầy đủ điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý cũng như tiềm năng phát triển để làm vị trí đặt cảng vũ trụ du lịch (vị trí nằm gần đường xích đạo, nằm ở bờ phía Đông của vùng biển lớn, gần các tuyến giao thương, vận tải và du lịch…), đây là điều kiện rất thuận lợi để Việt Nam phát triển xây dựng cảng vũ trụ du lịch.

Thaigroup tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành, một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề. Hiện Thaigroup là chủ đầu tư 3 dự án nhà máy xi măng với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng tại Quảng Nam, Hà Nam và Bình Phước.

Ngoài ra, tập đoàn còn đầu tư một số nhà máy thủy điện với tổng mức trên 10.000 tỷ đồng. Trong lĩnh vực bất động sản, Thaigroup là chủ đầu tư dự án tại số 17 Tông Đản và 210 Trần Quang Khải, dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên – Shilla tại Đống Đa (Hà Nội).

Tại Phú Quốc, Thaigroup đang triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave với tổng mức đầu tư hơn 9.800 tỷ đồng.

Với Thaiholdings, trong 9 tháng năm 2021, doanh thu của doanh nghiệp này đạt hơn 6.186 tỷ đồng, tăng gấp 5,3 lần mức thực hiện cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế tăng mạnh gấp 7 lần, đạt hơn 476 tỷ đồng.

Link bài gốc: https://vietnamfinance.vn/thaiholdings-muon-lam-cang-vu-tru-du-lich-30000-ty-tai-phu-quoc-20180504224263174.htm

Có thể bạn thích