Home Toàn cảnh Phúc Long PNJ “tô vẽ” những dự án ma của mình như thế nào ở Bảo Lộc, Bảo Lâm?

Phúc Long PNJ “tô vẽ” những dự án ma của mình như thế nào ở Bảo Lộc, Bảo Lâm?

by Toàn Cảnh BĐS

Đất được tổ chức phân lô, bán nền, nhưng không được cấp phép làm dự án tuy vậy chủ đầu tư Phúc Long PNJ đã lần lượt “hóa rồng” những khu đất này như những dự án thực thụ để chào mời khách hàng.

“Lột xác” cho đất phân lô

Sở hữu quỹ đất hàng trăm ha với hàng chục khu và phân khu khác nhau, chủ đầu tư Phúc Long PNJ được giới đầu tư đánh giá là một trong những “ông trùm” trong giới phân lô bán nền ở Lâm Đồng.

Nổi bật nhất hiện của Phúc Long PNJ phải kể đến 03 dự án “ma”: Bảo Lộc Park Hill (Thành phố Bảo Lộc); Green Valley (Phường B’lao, Thành phố Bảo Lộc) và Forest Hill (xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm)… Kèm theo đó là những phân khu “nức tiếng” như: Top Garden Hill, Làng Pháp Resort & Spa (French Village Bao Loc), The Koi1&2.

Trước khi đến với khách hàng, những khu đất phân lô này đã được chủ đầu tư Phúc Long PNJ “lột xác” hoàn toàn. Dù là đất phân lô, không phải là dự án nhưng chủ đầu tư Phúc Long PNJ đã gắn lên những cái tên nước ngoài, bất chấp việc làm này là không đúng quy định của pháp luật.

Theo cách làm này, hàng loạt những cái tên “Tây hóa” như: Park Hill, Forest hill, Green Valley, Resort &Spa… đã được chủ đầu tư “khoác” lên cho những khu đất của mình. Kèm theo đó, khi giới thiệu đến khách hàng, những khu đất phân lô này đã bị “thổi phồng” tiện ích, quy mô dự án. Mục tiêu cuối cùng là cho khách hàng phải “ăn bánh vẽ”.

Đơn cử như Khu phân lô Forest Hill (Bảo Lâm), trên website của mình, chủ đầu tư Phúc Long PNJ đã “tô hồng” với những lời lẽ có cánh: “Dự án Forest Hill A hướng tới xây dựng một khu đô thị nghỉ dưỡng đồng bộ có thiết kế hiện đại, không gian cộng đồng lớn nhưng vẫn có được sự yên tĩnh. Với các phân khu tách biệt nhưng vẫn giữ sự liên kết hòa hợp, chủ đầu tư đã tạo ra một không gian sống lý tưởng cùng tỷ lệ mảng xanh nhiều và mật độ xây dựng thấp. Hay như với khu đất Bảo Lộc Park Hill, chủ đầu tư này đã vẽ ra hoàng loạt tiện ích nội khu như: Trung tâm thể thao ngoài trời, công viên hồ nội khu, công viên đồi, BBQ…

Bằng cách này hay cách khác, chủ đầu tư Phúc Long PNJ hợp thức hóa hạ tầng, tiện ích cho khu đất nhưng về bản chất, nó vẫn là khu phân lô bán nền. Cách làm này của Phúc Long PNJ được cái lợi duy nhất là giá bán sản phẩm được nâng lên, hàng dễ đến tay khách hàng. Còn lại, mặc hệ lụy về sau như giá bất động sản nhảy múa, hạ tầng, quy hoạch, giao thông bị phá vỡ… không mấy ai biết, thấy được hoặc “biết mà như không biết”.

Khách hàng mua “lầm hàng”?

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ban đầu, chủ đầu tư Phúc Long PNJ đã tổ chức thu mua quỹ đất nông nghiệp ở Bảo Lộc, Bảo Lâm, sau đó dùng chiêu bài quy hoạch sử dụng đất để xin được gộp thửa, tách thửa, phân lô, tổ chức bán nền.

Khi được gắn mác dự án, giá những khu đất này đội lên không tưởng. Giá bán thấp nhất mỗi m2 đất do Phúc Long PNJ nắm giữ ở Bảo Lộc và Bảo Lâm từ 3 đến 5 triệu đồng. Cá biệt có những căn biệt thự tại Làng Pháp Resort & Spa có giá bán từ 4,5 đến 8 tỷ đồng/căn.

Đất sau khi được bán, chủ đầu tư rút đi, người ở lại “chịu trận” cuối cùng là khách hàng. Bởi, khách hàng khi mua nhưng lô đất này, cứ đinh ninh là mình mua được đất dự án giá thấp, chứ đâu nghĩ mình mua phải đất phân lô giá cao.

Gần đây, mặc dù chính quyền đã có những động thái nhằm chấn chỉnh tình trạng phân lô bán nền trái phép. Tuy nhiên dư luận cho rằng, chính quyền cần phải có những biện pháp thật sự mạnh và nghiêm khắc xử lý về vấn đề trách nhiệm của những người đứng đầu khi đã để xảy ra tình trạng trên. Cũng như những cá nhân, tổ chức phân lô bán nền trái phép để thu lợi bất chính.

Với quỹ đất khủng, giá đất được đôn lên và “kho” sản phẩm tung ra thị trường hiện tại, chỉ số lợi nhuận của Phúc Long PNJ được đánh giá thuộc hàng siêu khủng.

Bài tiếp theo: Chính quyền và chuyên gia nói gì về các khu đất phân lô “đội lốt” dự án của Phúc Long PNJ

Nguồn dẫn: Công Hưng – Hoàng Sơn/ Báo Xây dựng

Link bài gốc: https://baoxaydung.com.vn/phuc-long-pnj-to-ve-nhung-du-an-ma-cua-minh-nhu-the-nao-o-bao-loc-bao-lam-321403.html

Có thể bạn thích