Home Toàn cảnh Grand Sentosa khởi động trong ngày 22/02/2022 với sự hiện diện của thiếu gia Phan Thành

Grand Sentosa khởi động trong ngày 22/02/2022 với sự hiện diện của thiếu gia Phan Thành

by Toàn Cảnh BĐS

Hôm nay (22/02), sau 13 năm “đắp chiếu”, dự án Kenton Node (huyện Nhà Bè, TPHCM) vừa được Novaland mua lại để phát triển và chính thức khởi động với tên dự án Grand Sentosa. Được biết, dự án này sẽ được đầu tư xây dựng lại theo đúng quy hoạch đã được duyệt trước đó mà TPHCM đã trao cho Công ty TNHH Tài Nguyên làm chủ đầu tư.

Theo thông tin tìm hiểu, Novaland hiệ đã đặt cọc cho thương vụ này và đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý. Nếu không có gì thay đổi vào phút chót, dự án này sẽ được bán ra thị trường vào khoảng tháng 4 năm nay. Giá trị của thương vụ không được tiết lộ nhưng theo tính toán, giá sản phẩm của dự án này không dưới 100 triệu/m2.

Điều đáng chú ý tại buổi lễ khởi động và ký kết hợp tác giữa Novaland và công ty Tài Nguyên hôm nay có sự xuất hiện của thiếu gia nổi tiếng Phan Thành. Được biết, Phan Thành hiện nay là tổng giám đốc Công ty TNHH Thương Mại – Dịch vụ Phan Thành (Công ty Phan Thành), nổi tiếng với khu mua sắm Sài Gòn Square ngay tại nhiều vị trí đắc địa của trung tâm TPHCM. Ngoài ra, công ty Phan Thành trên thực tế, hoạt động đa ngành, từ dịch vụ, thương mại cho đến bất động sản. Nhiều chi nhánh của công ty này hoạt động khắp TPHCM như nhà hàng Hoàng Ngọc Saigon Pearl, chi nhánh Bến Vân Đồn, nhà hàng lẩu cá Thuận Kiều, chi nhánh Công Trường Mê Linh, chi nhánh Công Xã Paris…

Thiếu gia Phan Thành được ông bố (Phan Chất – Chủ tịch HĐQT công ty Phan Thành) giao cho đứng tên và quản lý một số doanh nghiệp của gia đình như: khu mua sắm Saigon Square; khu mua sắm Saigon Holiday, Quận 1, và một loạt thương hiệu khác.

Bên cạnh đó, Phan Thành cũng đang đại diện cho Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Thành Palace, chuyên kinh doanh bất động sản. Một điểm đáng lưu ý là CTCP Capella Center, chủ sở hữu trung tâm tiệc cưới Capella Gallery Hall, Quận 10. Đây là trung tâm đang được quản lý bởi Capella Holdings, tiền thân là Bến Thành Land. Được biết cả Công ty Phan Thành và Capella Holdings cũng nằm trong số các nhà đầu tư từng rót vốn vào một trung tâm Hội nghị và tiệc cưới nổi tiếng khác là Riverside Palace, khánh thành năm 2011.

Trở lại sự có mặt của Phan Thành, qua tìm hiểu được biết từ năm 2018 đến nay, công ty Tài Nguyên liên tục thực hiện việc tái cơ cấu nhân sự, cũng như tài chính sau khi dự án Kenton Node “chết lâm sàng” lần thứ 2. Quan trọng nhất, công ty Tài Nguyên đã kêu gọi sự góp vốn của nhiều đối tác bên ngoài, và công ty Phan Thành đã tham gia với hơn 20% cổ phần. Từ đầu năm 2021, công ty Tài Nguyên đã trao quyền chủ tịch HĐQT và điều hành cho thiếu gia Phan Thành.

Về dự án Kenton Node, trước đây có tên Kenton Residences, tọa lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư, khởi công năm 2009. Khi đó, dự án gồm 3 phân khu: Plaza, Sky Villa và Residences, có 9 tòa nhà với 1.640 căn hộ, tổng vốn đầu tư 300 triệu USD.

Đầu năm 2010, dự án mở bán 100 căn hộ giai đoạn một, giá từ 1.566 – 2.250 USD/m2, có 64 khách hàng giao dịch thành công, được định vị là phân khúc cao cấp nhất khu Nam thời điểm đó.

Tuy nhiên, đến giữa năm 2010, trùng với thời gian chào bán giai đoạn hai, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng khiến dự án bị ngưng trệ. Đến năm 2013, chủ đầu tư trả lại toàn bộ tiền mua nhà cho gần 100 khách hàng và tìm hướng đi mới cho dự án.

Tháng 5/2017, sau khi dừng hơn 7 năm, dự án đổi tên thành Kenton Node, được công bố có tổng vốn hơn một tỷ USD với nhiều hạng mục công trình như căn hộ ở, khách sạn, trung tâm dịch vụ, nhà hát, trường học, phòng khám quốc tế…

Với sự hậu thuẫn từ BIDV và MSB, dự án Kenton Node có thêm 1.060 tỷ đồng để tiếp tục triển khai, đi kèm với đó là nhiều hạng mục mới rất hoành tráng sẽ được đầu tư như Khu nhạc nước 500 triệu USD. Tuy nhiên, vào giữa năm 2018, dự án lại một lần nữa “đắp chiếu” cho đến hiện nay.

Tháng 4/2020, BIDV từng thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty Tài Nguyên liên quan đến dự án này. Tài sản đấu giá là toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá (nợ gốc, lãi tạm tính đến ngày 29/3/2020 là hơn 4.063 tỷ đồng).

Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node. Tài sản này được đồng thế chấp tại BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản.

Tại thời điểm này, giá trị định giá tài sản là 7.836,7 tỷ đồng, trong đó giá trị tài sản bảo đảm được phân chia, hạch toán tại BIDV là 4.545,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tài sản đảm bảo còn là các quyền tài sản của mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội – được định giá lần đầu là 885,5 tỷ đồng.

Nguồn dẫn: Yến Thanh/ Tạp chí Đầu tư Tài chính

Link bài gốc: https://vietnamfinance.vn/grand-sentosa-khoi-dong-trong-ngay-22022022-voi-su-hien-dien-cua-thieu-gia-phan-thanh-20180504224265201.htm

Có thể bạn thích